หน้าแรก > รู้เรื่องยา > เก็บน้ำเกลือฉลากเขียวอย่างไรให้คงประสิทธิภาพ

เก็บน้ำเกลือฉลากเขียวอย่างไรให้คงประสิทธิภาพ

เก็บน้ำเกลืออย่างไร

เก็บน้ำเกลืออย่างไร

น้ำเกลือฉลากเขียวคลีนแอนด์แคร์เป็นmust-have itemที่ต้องมีทุกบ้าน เพราะไม่เพียงทำความสะอาดแผลได้อย่างดีแต่ยังนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลายอีกด้วยไม่ว่าจะเช็ดผิว ล้างคอนแทคเลนส์ กลั้วคอ ล้างตา หรือล้างจมูก สิ่งสำคัญคือการเก็บรักษาน้ำเกลืออย่างถูกวิธีเพื่อให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

น้ำเกลือฉลากเขียวคลีนแอนด์แคร์ดีอย่างไร

น้ำเกลือฉลากเขียวคลีนแอนด์แคร์ เป็นน้ำเกลือที่ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนสูง มีโซเดียมคลอไรด์ ความเข้มข้น 0.9% ซึ่งสมดุลกับน้ำในเซลล์ร่างกาย จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมเพื่อใช้ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนไม่ระคายเคือง ช่วยล้างทำความสะอาดได้ทั้งแผลถลอก แผลขีดข่วน แผลของมีคมบาด แผลจากการผ่าตัด ใช้ทำความสะอาดตาเมื่อมีสิ่งแปลกปลอมเข้าตา ทั้งยังช่วยดูแลสุขอนามัยทั่วไปของร่างกาย ใช้ล้างโพรงจมูกเพื่อบรรเทาอาการจาม คัดจมูก  น้ำมูกไหล ใช้กลั้วปากและคอเพื่อรักษาแผลร้อนใน แผลในช่องปาก และรักษาสุขอนามัยในช่องปาก ใช้ล้างคอนแทคเลนส์ก่อนที่จะใส่เข้าดวงตา และใช้เช็ดทำความสะอาดหัวสิวและสิวอุดตันบนใบหน้าหลังการรักษาสิว

การเก็บรักษาน้ำเกลือให้คงคุณภาพและใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

การเก็บรักษาน้ำเกลืออย่างถูกวิธีเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อคงคุณภาพน้ำเกลือให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยให้ปิดฝาทันทีหลังรินน้ำยา และไม่ควรให้ปากขวด หรือฝาขวดด้านในสัมผัสกับส่วนต่างๆของร่างกาย หรือวัตถุอื่นใด ไม่ควรเก็บในที่มีความชื้นสูง ปิดฝาให้สนิทเมื่อไม่ใช้งาน ควรใช้ให้หมดภายใน 30 วันหลังจากเปิดขวด

ข้อควรระวังในการใช้น้ำเกลือฉลากเขียวคลีนแอนด์แคร์

น้ำเกลือฉลากเขียวคลีนแอนด์แคร์มีความเข้มข้นของโซเดียมคลอไรด์อยู่ที่ 0.9%ซึ่งเป็นค่าที่สมดุลกับน้ำในเซลล์ร่างกายคนเรา อย่างไรก็ตามก่อนใช้ทุกครั้งควรตรวขสอบว่าน้ำยามีลักษาณะใส ไม่มีสิ่งปนเปื้อน หากน้ำยามีลักษณะผิดปกติ เช่น ขุ่น มีตะกอน หรือภาชนะบรรจุไม่อยู่ในสภาพสมบูรณ์ไม่ควรใช้งาน และหากใช้แล้วอาการไม่ดีขึ้นควรปรึกษาแพทย์

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

น้ำเกลือคลีนแอนด์แคร์

ใช้ล้างทำความสะอาดแผลหรือล้างจมูกได้เช่นกัน

คลีนแอนด์แคร์รู้เรื่องยาอื่นๆ

วิธีดูแลแผลตุ่มน้ำจากอีสุกอีใสด้วยน้ำเกลือ

วิธีดูแลแผลตุ่มน้ำจากอีสุกอีใสด้วยน้ำเกลือ

ดูแลตัวเองเมื่อเป็นอีสุกอีใสอย่างถูกวิธีด้วยการใส่ใจในขั้นตอนทำความสะอาดแผลเพื่อดูแลสุขภาพร่างกายให้กลับมาแข็งแรง

อ่านทั้งหมด >
บ้วนปากด้วยน้ำเกลือ

วิธีกลั้วปากด้วยน้ำเกลือเมื่อเป็นแผลร้อนใน

วิธีจัดการกับแผลร้อนในในปากโดยการบ้วนปากด้วยน้ำเกลือ รู้สาเหตุของร้อนใน ทำอย่างไรให้หายไวและไม่กลับมาเป็นร้อนในซ้ำๆ

อ่านทั้งหมด >

คลีนแอนด์แคร์ซาไลน์ น้ำเกลือสำหรับทุกคนในครอบครัว น้ำเกลือคุณภาพนำเข้าจากนิวซีแลนด์ ปราศจากเชื้อ สะอาดอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง 

© Copyright 2020 A.N.B. Laboratories Co., Ltd. All rights reserved. Privacy Notice