หน้าแรก > แม่และเด็ก > เจ้าตัวเล็กมีขี้ตาทำไงดี

เจ้าตัวเล็กมีขี้ตาทำไงดี

ใช้น้ำเกลือเช็ดตาลูก น้ำเกลือคลีนแอนด์แคร์

การเช็ดขี้ตาของทารกสามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆด้วยการใช้สำลีชุบน้ำเกลือ เพราะน้ำเกลือมีความสมดุลเข้มข้นเท่ากับน้ำในเซลล์ร่างกายซึ่งจะไม่ทำให้เจ้าตัวเล็กเกิดอาการระคายเคืองที่ดวงตา

วิธีเช็ด

  1. เช็ดตาข้างที่มีขี้ตาเบาๆและค่อย ๆ เช็ดจากหัวตาไปหางตา 1 ครั้งแล้วทิ้งไป จากนั้นนำสำลีแผ่นใหม่ ชุบน้ำเกลือ เช็ดเบาๆบริเวณรอบดวงตาอีกครั้งแล้วทิ้ง
  2. ใช้ผ้าสะอาดซับรอบบริเวณดวงตาของลูกให้แห้ง
  3. ควรเช็ดตาลูกวันละ 2-3 ครั้งหรือเวลาที่ลูกตาแฉะ มีขี้ตาเยอะ 

สำหรับเด็กโตและผู้ใหญ่ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันอย่างปลอดภัย และเมื่อมีฝุ่นหรือละอองเข้าดวงตาให้ใช้น้ำเกลือล้างตาโดยเร็วเพื่อลดอาการระคายเคือง

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

น้ำเกลือคลีนแอนด์แคร์

คลีนแอนด์แคร์แม่และเด็กอื่นๆ

พาลูกขึ้นเครื่องบิน

พาลูกเล็กขึ้นเครื่องบินอย่างไรให้ไม่ร้องงอแง

ทำไมเด็กเล็กถึงร้องงอแงบนเครื่องบินกันนะ รู้วิธีดูแลลูกน้อยไม่ให้ร้องเสียงดังตอนขึ้นเครื่องโดยการเตรียมน้ำเกลือให้พร้อมรับมือความไม่สบายตัวของทารกน้อย

อ่านทั้งหมด >

ลูกเป็นภูมิแพ้ ดูแลอย่างไร

เด็กๆ ก็เหมือนกับผู้ใหญ่ ที่อาจจะมีอาการแพ้สิ่งที่กิน สัมผัส หรือแพ้อากาศ เมื่อลูกมีอาการผิดปกติ ต้องคอยสังเกตอาการว่าแพ้อะไรเพื่อหาวิธีรักษาได้ถูกต้อง

อ่านทั้งหมด >
ใช้น้ำเกลือดูแลสุขอนามัยลูกน้อยอย่างไรได้บ้าง

พ่อแม่มือใหม่ใช้น้ำเกลือดูแลสุขอนามัยลูกน้อยอย่างไรได้บ้าง

เคล็ดลับดูแลสุขอนามัยลูกน้อยด้วยน้ำเกลือเช็ดผิว ตั้งแต่การเช็ดตาหลังตื่นนอน การเช็ดน้ำลาย น้ำมูก หรือคราบนมที่เลอะเทอะเพื่อทารกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรง

อ่านทั้งหมด >

คลีนแอนด์แคร์ซาไลน์ น้ำเกลือสำหรับทุกคนในครอบครัว น้ำเกลือคุณภาพนำเข้าจากนิวซีแลนด์ ปราศจากเชื้อ สะอาดอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง 

© Copyright 2020 A.N.B. Laboratories Co., Ltd. All rights reserved. Privacy Notice