หน้าแรก > แม่และเด็ก > คุณแม่มือใหม่ควรรู้ ทำไมต้องใช้ผลิตภัณฑ์ BPA FREE

คุณแม่มือใหม่ควรรู้ ทำไมต้องใช้ผลิตภัณฑ์ BPA FREE

จุกล้างจมูก คลีนแอนด์แคร์ Klean&Kare ปราศจาก BPA

BPA เป็นสารเคมีประเภทโพลีคาร์บอเนต (Polycarbonate Plastic)เป็นวัตถุดิบสำคัญ ที่นำมาใช้ในการผลิตพลาสติก  มีคุณสมบัติช่วยให้ผลิตภัณฑ์พลาสติกมีความแข็งแรง ใส ไม่แตกง่าย แต่หากผลิตภัณฑ์พลาสติกพวกนี้โดนความร้อน จากการต้ม  นึ่ง สเตอริไลซ์ หรือการตากแดดเป็นเวลานาน ๆ สาร BPA ในผลิตภัณฑ์พลาสติกชนิดนั้นจะหลุดปะปนในอาหารที่บรรจุอยู่ในภาชนะนั้นด้วย  เช่น ขวดน้ำพลาสติค ขวดนมพลาสติค ถ้วย ชาม เป็นต้น

หากภาชนะมีการปนเปื้อนสาร BPA เข้าสู่ร่างกาย จะมีผลอย่างไร???

  • สาร BPA มีผลต่อการสร้างเซลล์สมอง ระบบประสาท ความทรงจำ การเรียนรู้
  • สาร BPA มีผลต่อฮอร์โมนการเจริญเติบโต และการสืบพันธุ์ ทำให้เด็กเป็นหนุ่มเป็นสาวเร็วเกินไป
  • เด็กที่ได้รับสาร BPA มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคอ้วน และไฮเปอร์แอคทีฟ
  • สาร BPA ก่อให้เกิดความเสี่ยงโรคเบาหวาน โรคหัวใจ และโรคมะเร็ง
  • ในหญิงตั้งครรภ์ หากได้รับสาร BPA จะส่งผลต่อการเจริญเติบโตของตัวอ่อน ความผิดปกติของโครโมโซม อาจทำให้เกิดโรคดาวน์ซินโดรม Hyperactivity หรือแท้ง นอกจากนี้ BPA ยังส่งผลถึงจิตใจซึ่งอาจจะทำให้แม่และลูกที่เกิดมาไม่มีความรู้สึกของสายสัมพันธ์ระหว่างกัน (Bonding)

ในเด็กทารก หากได้รับสาร BPA  สะสมเข้าสู่ร่างกาย จะส่งผลกระทบที่รุนแรงกว่าในผู้ใหญ่ ดังนั้นคณะกรรมาธิการยุโรป จึงได้ลงความเห็นว่าปริมาณสาร BPA  ที่ร่างกายได้รับและจะไม่เป็นอันตรายควรอยู่ในปริมาณ 0.05 มิลลิกรัม ต่อ น้ำหนัก 1 กิโลกกรัม ต่อวันเท่านั้น

ดังนั้น หากคุณแม่ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากพลาสติคกับลูก เช่น ขวดนม หรือของเล่น ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีข้อความว่า “BPA FREE” ซึ่งหมายความว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆไม่มีส่วนประกอบของสาร BPA นั่นเอง   

ที่มา : https://www.maerakluke.com/topics/2372

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

น้ำเกลือคลีนแอนด์แคร์
จุกล้างจมูกคลีนแอนด์แคร์

คลีนแอนด์แคร์แม่และเด็กอื่นๆ

ใช้น้ำเกลือดูแลสุขอนามัยลูกน้อยอย่างไรได้บ้าง

พ่อแม่มือใหม่ใช้น้ำเกลือดูแลสุขอนามัยลูกน้อยอย่างไรได้บ้าง

เคล็ดลับดูแลสุขอนามัยลูกน้อยด้วยน้ำเกลือเช็ดผิว ตั้งแต่การเช็ดตาหลังตื่นนอน การเช็ดน้ำลาย น้ำมูก หรือคราบนมที่เลอะเทอะเพื่อทารกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรง

อ่านทั้งหมด >

ลูกเป็นภูมิแพ้ ดูแลอย่างไร

เด็กๆ ก็เหมือนกับผู้ใหญ่ ที่อาจจะมีอาการแพ้สิ่งที่กิน สัมผัส หรือแพ้อากาศ เมื่อลูกมีอาการผิดปกติ ต้องคอยสังเกตอาการว่าแพ้อะไรเพื่อหาวิธีรักษาได้ถูกต้อง

อ่านทั้งหมด >
พาลูกขึ้นเครื่องบิน

พาลูกเล็กขึ้นเครื่องบินอย่างไรให้ไม่ร้องงอแง

ทำไมเด็กเล็กถึงร้องงอแงบนเครื่องบินกันนะ รู้วิธีดูแลลูกน้อยไม่ให้ร้องเสียงดังตอนขึ้นเครื่องโดยการเตรียมน้ำเกลือให้พร้อมรับมือความไม่สบายตัวของทารกน้อย

อ่านทั้งหมด >

คลีนแอนด์แคร์ซาไลน์ น้ำเกลือสำหรับทุกคนในครอบครัว น้ำเกลือคุณภาพนำเข้าจากนิวซีแลนด์ ปราศจากเชื้อ สะอาดอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง 

© Copyright 2020 A.N.B. Laboratories Co., Ltd. All rights reserved. Privacy Notice