หน้าแรก > ความงาม > 3 ประโยชน์น่ารู้ของน้ำเกลือบนโต๊ะเครื่องแป้ง

3 ประโยชน์น่ารู้ของน้ำเกลือบนโต๊ะเครื่องแป้ง

ประโยชน์ของน้ำเกลือ

3 ประโยชน์น้ำเกลือที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ เพราะความสวยต้องคู่กับความสะอาด โต๊ะเครื่องแป้งจึงขาดจาก น้ำเกลือฉลากเขียวคลีนแอนด์แคร์ ไม่ได้ เพราะไม่เพียงช่วยทำความสะอาดแผลเท่านั้น แต่ยังสามารถล้างคอนแทกเลนส์ เช็ดผิวหน้าระหว่างวันเพื่อทำความสะอาดสิ่งสกปรก รวมทั้งยังเหมาะสมต่อการใช้ทำความสะอาดแผลรูเจาะหู จมูก หรือสะดือได้อีกด้วย

รักษาสุขอนามัยดวงตาด้วยน้ำเกลือ

ความสะอาดของดวงตาเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลย การใส่ใจในสุขอนามัยดวงตาจึงต้องอาศัยขั้นตอนทำความสะอาดด้วยน้ำเกลือ โดยเฉพาะเมื่อมีสิ่งแปลกปลอมระคายเคืองดวงตา ด้วยคุณสมบัติของน้ำเกลือที่มีความเข้มข้นเหมาะสมกับน้ำในเซลล์ร่างกายจึงสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะแสบเคืองกับดวงตา โดยการเทลงบนสำลีและเช็ดรอบดวงตาอย่างเบามือ หรือหากน้ำยาล้างเครื่องสำอางเข้าตา สามารถใช้น้ำเกลือชะล้างดวงตาได้โดยตรงหลังล้างเครื่องสำอาง

ดูแลความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำเกลือ

เพราะผิวหน้าของเราต้องพบเจอมลพิษและฝุ่นควันมาทั้งวันจนอาจทำให้เกิดปัญหาผิวอย่างสิว ในระหว่างนี้การเช็ดผิวหน้าด้วยน้ำเกลือจึงมีประโยชน์มากเพราะน้ำเกลือมีคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการช่วยทำความสะอาดแผลจากสิว ใช้เช็ดทำความสะอาดหัวสิวและสิวอุดตันบนใบหน้าหลังจากการรักษาสิว

ใส่ใจความสะอาดหลังมีแผลรูเจาะหู จมูก สะดือด้วยน้ำเกลือ

สำหรับใครที่เพิ่งได้แผลจากการเจาะหู จมูก สะดือหรือรอยเจาะเพื่อความสวยงามบนส่วนอื่นของร่างกาย การใส่ใจความสะอาดของแผลจึงเป็นเรื่องสำคัญอันดับหนึ่งเพื่อความปลอดภัยของสุขภาพกาย ลดความเสี่ยงจากการอักเสบติดเชื้อของบาดแผล สามารถทำได้โดยการใช้น้ำเกลือปราศจากเชื้อคลีนแอนด์แคร์เทบนผ้าก๊อซหรือสำลีจนชุ่มเช็ดทำความสะอาดรอบแผลเบามือโดยไม่ถู จากนั้นซับให้แห้งด้วยสำลีอีกครั้ง ซึ่งความเข้มข้นของน้ำเกลือที่สมดุลกับน้ำในร่างกายจะไม่ทำให้รู้สึกแสบเคืองแผลแต่อย่างใด  ทั้งยังทำความสะอาดแผลและลดโอกาสการเกิดแผลติกเชื้อในระหว่างที่ร่างกายมีแผล

ที่มาข้อมูล:

  • https://www.healthline.com/health/sea-salt-soak
  • https://www.healthline.com/health/make-your-own-saline-solution

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

น้ำเกลือคลีนแอนด์แคร์

ใช้ล้างทำความสะอาดแผล ผิวหน้า หรือใช้ล้างตาได้เช่นกัน 

คลีนแอนด์แคร์กับความงามอื่นๆ

ทำความสะอาดผิวด้วยน้ำเกลือเมื่อเป็นเซ็บเดิร์ม

วิธีทำความสะอาดผิวด้วยน้ำเกลือเมื่อเป็นแผลเซ็บเดิร์ม

เมื่อสะเก็ดผิวหนังย่อมทำให้เสียบุคลิกได้ง่ายๆ วิธีทำความสะอาดผิวเมื่อเป็นมีแผลเซ็บเดิร์มด้วยน้ำเกลือ จึงจำเป็นเพื่อภาพลักษณ์ที่สะอาดมั่นใจไร้กังวล

อ่านทั้งหมด >
ใช้เจลแอลกอฮอล์แบบไหน สะอาดไม่แสบผิว

ใช้เจลแอลกอฮอล์แบบไหน สะอาดไม่แสบผิว

ดูแลผิวมือให้สะอาดและลดการสะสมของเชื้อโรคด้วยเจลแอลกอฮอล์ 74% ของคลีนแอนด์แคร์ สูตรผสมสารสกัดจากว่านหางจระเข้ แห้งเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้สะดวกได้ตลอดวัน

อ่านทั้งหมด >

คลีนแอนด์แคร์ซาไลน์ น้ำเกลือสำหรับทุกคนในครอบครัว น้ำเกลือคุณภาพนำเข้าจากนิวซีแลนด์ ปราศจากเชื้อ สะอาดอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง 

© Copyright 2020 A.N.B. Laboratories Co., Ltd. All rights reserved. Privacy Notice