หน้าแรก > ความงาม > 5 เทคนิค เช็ดหน้าให้ผิวใสด้วยน้ำเกลือ

5 เทคนิค เช็ดหน้าให้ผิวใสด้วยน้ำเกลือ

เช็ดหน้าด้วยน้ำเกลือ เช็ดหน้าให้ผิวใส

 

การมีผิวหน้าเนียนใส เป็นอีกหนึ่งวิธีสร้างความมั่นใจในแต่ละวันให้กับชีวิต ยิ่งสำหรับผู้หญิงการมีผิวใส สุขภาพดีช่วยให้แต่งหน้าง่าย ใช้เครื่องสำอางค์เพียงไม่กี่ชิ้นก็สวยธรรมชาติได้แล้วนั้น  ยังมีใครอีกหลายคนที่ไม่รู้ว่าพื้นฐานของการมีผิวใส สุขภาพดี ต้องมาจากการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยการเช็ดหน้าให้ถูกวิธี เรามาดูกันว่า 5 เทคนิควิธีเช็ดหน้าให้ผิวใส มีอะไรกันบ้าง

      1.ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง

ถ้าคุณเป็นคนที่เป็นสิวง่ายหรือมีผิวมัน จำเป็นอย่างมากที่จะต้องล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง มีการวิจัยเรื่องการล้างหน้าโดยเฉพาะ โดยแบ่งกลุ่มผู้เข้าร่วมออกทั้งหมด 3 กลุ่มให้ล้างหน้าต่างกันไป มีกลุ่มล้างหน้า 1 ครั้ง/วัน กลุ่มล้างหน้า 2 ครั้ง/วัน และกลุ่มล้างหน้า 4 ครั้ง/วัน เป็นระยะเวลารวม 6 สัปดาห์ สุดท้าย ผลของการศึกษาระบุว่า รอยสิวของผู้ที่ล้างหน้าวันละสองครั้งดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และผู้เข้าร่วมที่ล้างหน้าเพียงวันละหนึ่งครั้งมีสิวเพิ่มขึ้นมากที่สุด

      2.ใช้คลีนเซอร์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยน

ในร้านสะดวกซื้อและร้านขายยาเต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าหลากหลายประเภท บางครั้งการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าจึงเป็นสิ่งที่ยากลำบาก เราอาจจะคิดว่า สินค้าแพงที่สุด = ดีที่สุด แต่จริงๆ แล้วไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป เพราะจากการทดลองที่เชื่อถือได้  มีการนำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าหลากหลายประเภทมาทดสอบ ตั้งแต่สบู่ล้างหน้าทั่วไป จนถึงกรด hydroxy มาล้างหน้า พบว่าสิ่งที่ทำความสะอาดผิวหน้าได้ดีที่สุดและไม่ก่อให้เกิดสิวก็คือผลิตภัณฑ์ชนิดอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมนั่นเอง

      3.เช็ดหน้าด้วยน้ำเกลือปราศจากเชื้อ 0.9%

เช็ดหน้าด้วยน้ำเกลือมีประโยชน์มากหลังการรักษาสิว เพราะน้ำเกลือเช็ดหน้าจะช่วยทำความสะอาดแผลจากสิว ลดโอกาสการติดเชื้อ สมานตัวเร็วขึ้นและทิ้งรอยแผลเป็นไว้น้อยกว่า สำหรับคนที่หน้าไม่เป็นสิวก็สามารถเช็ดหน้าน้ำเกลือได้เช่นกัน เพราะข้อดีของน้ำเกลือคือสามารถทำความสะอาดผิว  ซึ่งเป็นการลดโอกาสเกิดการอุดตันจากสิ่งสกปรกบนผิวหน้า 

      4.ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงความชุ่มชื้น

มอยส์เจอไรเซอร์ หรือ ผลิตภัณฑ์บำรุงความชุ่มชื้น จะช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นได้อย่างไร? ถ้าผิวของเราแห้งมาก ผิวหนังจะพยายามชดเชยความแห้งด้วยการผลิตน้ำมันออกมามากจนเกินไป 

ผลลัพธ์เช่นเดียวกันกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า มอยเจอร์ไรเซอร์ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงหรือเต็มไปด้วยส่วนผสมที่หรูหรา แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือต้องใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ไม่ก่อให้เกิดสิว ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน หรือไม่มีส่วนผสมของน้ำมันนั่นเอง หากคุณมีผิวมันมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ระบุว่า บางเบาอาจดีที่สุดที่จะป้องกันไม่ให้รู้สึกหนักและมันเกินไป

      5.ใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวเป็นประจำ

การขัดผิวสามารถช่วยขจัดเซลล์ผิวส่วนเกินที่ตายแล้วได้ เพราะหากเซลล์ผิวส่วนเกินเหล่านี้อยู่บนผิวของเรานานจนเกินไปก็สามารถอุดตันรูขุมขนและทำให้เกิดสิวขึ้น เมื่อสะสมอยู่บนใบหน้าอาจทำให้ผิวของเราดูหมองคล้ำ เป็นขุย หรือแก่ก่อนวัยอันควร

การขัดผิวสามารถทำได้หลากหลายวิธี ตั้งแต่ใช้แปรงนุ่มๆ ขัดผิว เครื่องล้างหน้าไฟฟ้าที่มีขนแปรงอ่อนนุ่ม หรืออย่างเช่น ผลิตภัณฑ์มาสก์หน้าและโลชั่นขัดผิวแบบธรรมชาติ โดยให้ทำเป็นประจำทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง 

หากคุณมีสิวอักเสบแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผิวหนังก่อน เนื่องจากการขัดผิวบางประเภทอาจทำให้สิวอักเสบแย่ลงได้ การดูแลผิวหน้าตาม 5 ขั้นตอนข้างต้นจะทำให้ผิวใสไร้สิว ไม่มีสิวอุดตัน ผิวใสคือการที่หน้าดูมีออร่า เปล่งปรั่ง แสดงถึงผิวพรรณสุขภาพดี ดังนั้นคุณควรใส่ใจมากขึ้นกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ เช่น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า มอยส์เจอไรเซอร์ รวมถึงใช้น้ำเกลือ Klean&Kare เช็ดทำความสะอาด

นอกจากนั้น ตัวช่วยในการทำให้ผิวดีจากภายในสู่ภายนอกยังมีการนอนหลับที่มีคุณภาพ การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ และการจัดการกับความเครียดอีกด้วย ทั้งหมดนี้สามารถสร้างความแตกต่างให้ผิวของคุณได้เช่นกัน

 

ที่มาข้อมูล:

  • https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/17014635/
  • https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/29460655/
  • https://www.aad.org/public/everyday-care/skin-care-secrets/routine/safely-exfoliate-at-home
  • https://onlinelibrary.wiley.com/doi/abs/10.1111/j.1525-1470.2006.00276.x

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

น้ำเกลือคลีนแอนด์แคร์

ใช้ล้างหรือเช็ดทำความสะอาด

คลีนแอนด์แคร์กับความงามอื่นๆ

ทำความสะอาดผิวด้วยน้ำเกลือเมื่อเป็นเซ็บเดิร์ม

วิธีทำความสะอาดผิวด้วยน้ำเกลือเมื่อเป็นแผลเซ็บเดิร์ม

เมื่อสะเก็ดผิวหนังย่อมทำให้เสียบุคลิกได้ง่ายๆ วิธีทำความสะอาดผิวเมื่อเป็นมีแผลเซ็บเดิร์มด้วยน้ำเกลือ จึงจำเป็นเพื่อภาพลักษณ์ที่สะอาดมั่นใจไร้กังวล

อ่านทั้งหมด >

3 ประโยชน์น่ารู้ของน้ำเกลือบนโต๊ะเครื่องแป้ง

ประโยชน์ของน้ำเกลือล้างแผลที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ เพื่อช่วยรักษาสุขอนามัยและใส่ใจในการดูแลความสะอาดร่างกาย

อ่านทั้งหมด >

คลีนแอนด์แคร์ซาไลน์ น้ำเกลือสำหรับทุกคนในครอบครัว น้ำเกลือคุณภาพนำเข้าจากนิวซีแลนด์ ปราศจากเชื้อ สะอาดอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง 

© Copyright 2020 A.N.B. Laboratories Co., Ltd. All rights reserved. Privacy Notice